ปุ๋ยบำรุงผล

ปุ๋ยบุญพืช สูตรบำรุงผล สร้างเนื้อจัมโบ้

ปุ๋ยบำรุงผล สร้างเนื้อจัมโบ้

คุณสมบัติ เป็นปุ๋ยเม็ดที่ให้ธาตุอาหาร หลัก รองเสริมที่จำเป็นกับพืชอย่างนาข้าวช่วงตั้งท้อง พืชผักกินผล  ผลไม้ช่วงที่เริ่มติดผล มันต่าง ๆ ช่วงเริ่มลงหัว   เป็นปุ๋ยสูตรที่พัฒนาสูตรให้มีธาตุอาหารรองเสริมที่มีคุณสมบัติส่งเสริมการพัฒนาขยายขนาด สีสัน และรสชาติของผลผลิต  เป็นปุ๋ยที่มีการละลายช้า และค่อยๆปลดปล่อยให้ธาตุอาหารพืชอย่างต่อเนื่อง  เหมาะใช้กับช่วงพืชผลในช่วงเริ่มติดผล ลงหัว หรือในนาข้าวช่วงตั้งท้อง

ประโยชน์

  • ใช้กับพืชตระกูลไม้ผลทุกชนิด รวมถึงพืชผักที่ให้ผลเช่น หอม กระเทียม พริก แตงกวา มะเขือเทศ ฟัก มะนาว บวบ มะระ เพื่อช่วยสร้างเนื้อ ขยายผล ยืดผลของพืชให้ได้ขนาดจัมโบ้  ผลเสมอกันทั่วทั้งต้น 
  • ช่วยเรื่องขั้วผลเหนียวไม่ร่วงง่าย ผิวเนียน สีเข้มสวย
  • ช่วยให้เนื้อแน่น ผลไม่แตก ไส้ไม่กลวง ไส้ไม่ล้ม ได้รสชาติและกลิ่นที่หอมหวานเป็นธรรมชาติ กรอบ รสชาติดี 
  • ป้องกันการเกิดโรคเชื้อราต่างๆ เช่น แอนแทรคโนส โรคบุบ ผิวลาย
  • ช่วยให้ข้าวเมล็ดเต่ง ไม่ลีบ ได้น้ำหนัก ไม่ด่างลาย
  • ช่วยสร้างกลิ่นและน้ำมันเฉพาะในพืช เช่น ปาล์ม หอม กระเทียม กาแฟ
  • ช่วยเร่งการลงหัว สร้างเม็ด สร้างแป้งของพืชออกหัว ลงหัว ถั่วต่างๆ ได้แก่ หอม กระเทียม มันต่างๆ แห้ว เผือก ถั่วเหลือง ถั่วลิสง ให้ลงหัวได้ดี มีหัวที่สมบูรณ์ไม่แคระแกร็น

วิธีใช้

พืช อัตราการใช้
ไม้ผล เช่น ส้ม ส้มโอ มะนาว มะม่วง ลำไย ลิ้นจี่  ทุเรียน เงาะ มังคุด ชมพู่ องุ่น ลองกอง ฝรั่ง ฯลฯ –          ใช้ตั้งแต่เริ่มติดผลจนถึงเก็บผลผลิต อัตรา 1-2 กก./ต้น หว่านปุ๋ยเดือนละ 1-2 ครั้งและให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ  สามารถใช้ร่วมปุ๋ยเคมีอัตราผสม 3 :  1 ส่วน สามารถปรับอัตราการผสมได้ตามความเหมาะสมกับพืช
พืชผักกินผล เช่น พริก แตงกวา มะเขือ ฟักทอง หอม กระเทียม มะเขือเทศ  ฟัก มะนาว บวบ มะระ –          พริก แตงกวา มะเขือ ให้ปุ๋ยทุก 7-10 วัน ตั้งแต่ช่วงเริ่มติดผล ต้นละ 100-200  กรัม (1-2 กำมือ/ต้น) หรือใช้ผสมร่วมปุ๋ยเคมีอัตรา 2 :1 ส่วนจนเก็บผลผลิต หรือปรับตามความเหมาะสม

–          หอมกระเทียม ใช้ร่วมปุ๋ยเคมีอัตรา 1:1 ส่วน เมื่อหอมอายุ 30-45 วัน อัตรา 30 กก./ไร่

–          ฟักทอง มะระ บวบ  ใช้ร่วมปุ๋ยเคมีอัตรา 2:1 ส่วน ช่วงอายุประมาณ 30 วัน อัตรา 30 กก./ไร่

นาข้าว พืชไร่ เช่น ข้าว มันเทศ มันแกว แห้ว มันฝรั่ง ข้าวโพดหวาน ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแระญี่ปุ่น ฯลฯ –          นาข้าว ใช้ช่วงข้าวเริ่มตั้งท้อง ใช้ร่วมปุ๋ยเคมีอัตรา 2: 1 ส่วน หว่านไร่ละ 30-50 กก. ดูตามความเหมาะสมและความหนาแน่นของต้นข้าว

–          มัน ถั่วต่างๆ  ใช้ช่วงลงหัว อายุประมาณ 30-45 วัน ใช้ผสมร่วมปุ๋ยเคมีอัตรา 2:1 ส่วน หว่านไร่ละ 30 กก.

ราคา
450฿
(ราคาแปลี่ยนแปลงตามพื้นที่ สอบถามราคาที่แน่นอนได้ที่ คอลเซ็นเตอร์ 086-1849000 หรือไลน์ไอดี bp2544)

ขนาดบรรจุ
น้ำหนัก 50 กก./กระสอบ